Help desk

Q&A

การขอมีบัญชีผู้ใช้เครือข่ายนนทรี
ถาม : เป็นนิสิตใหม่ แต่ยังไม่มีบัญชีผู้ใช้เครือข่ายนนทรี ต้องทำอย่างไร
ตอบ : นิสิตวิทยาเขตบางเขนและกำแพงแสนที่เข้าศึกษาตั้งแต่ปีการศึกษา 2551 เป็นต้นไป  ต้องดำเนินการกรอกระเบียนประวัตินิสิตใหม่ให้เรียบร้อย (https://student.ku.ac.th/newregis/index.php) จากนั้นนิสิตจึงจะสามารถลงทะเบียนขอรับ บัญชีผู้ใช้เครือข่ายนนทรี ด้วยตนเอง ที่เว็บไซต์ https://accounts.ku.ac.th และสำหรับนักเรียนโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขนและกำแพงแสน สำนักบริการคอมพิวเตอร์จะออกบัญชีผู้ใช้ให้สำหรับนักเรียนสาธิตฯ แก่ศูนย์คอมพิวเตอร์ของโรงเรียน โดยนักเรียนสามารถขอรับบัญชีผู้ใช้ได้ด้วยตนเองที่ศูนย์คอมฯ ของโรงเรียน
ถาม :  เป็นบุคลากร มก. แต่ยังไม่มีบัญชีผู้ใช้เครือข่ายนนทรี ต้องทำอย่างไร
ตอบ :  หากท่านเป็นอาจารย์ ข้าราชการ พนักงานมหาวิทยาลัยและลูกจ้าง มก. เมื่อได้รับคำสั่งจ้างงานจากมหาวิทยาลัยแล้ว ยืนยันข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ https://accounts.ku.ac.th 

บริการจดหมายอิเล็กทรอนิกส์
ถาม : หากต้องการรับส่งจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ผ่านเว็บ สามารถเข้าใช้งานที่เว็บไซต์ใด
ตอบ : สำนักบริการคอมพิวเตอร์ ให้บริการระบบรับส่งจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ผ่านเว็บ ที่เว็บไซต์ http://webmail.ku.ac.th โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีผู้ใช้เครือข่ายนนทรี
ถาม : หากต้องการรับส่งจดหมายผ่านอุปกรณ์สมาร์ทโฟน หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ จะต้องทำอย่างไร
ตอบ : การรับส่งจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ผ่านอุปกรณ์สมาร์ทโฟน และเครื่องคอมพิวเตอร์ผ่านโปรแกรม Outlook นั้น เราเรียกว่า ระบบเมลไคล์เอนต์ ซึ่งผู้ใช้งานจะต้องทำการตั้งค่าที่อุปกรณ์ที่จะใช้งาน โดยมีคู่มือการติดตั้งตามชนิดของอุปกรณ์ ที่เว็บ https://nontri.ku.ac.th/tools/manual.php